Thủ thuật tăng diện tích phòng ngủ

Ngoài việc thay màu sơn nước, gạch lát nền để tạo cảm giác “giãn nở” không gian thì bạn còn có thể áp dụng rất nhiều cách khác nhau với mục đích tăng diện tích thật sự cho phòng ngủ

1. Làm hốc tường

Phương pháp tạo hốc tường để làm chỗ lưu trữ đồ đạc là ý tưởng đã quá quen thuộc trong mỗi gia đình. Đặc biệt rất phù hợp cho những phòng ngủ được thiết kế theo phong cách hiện đại vì không những không làm mất đi sự sang trọng mà còn tạo ấn tượng mạnh hơn, tiện ích và tiết kiệm được không gian một cách tối ưu hơn. 

2. Làm giá cao nhiều tầng

Giá cao nhiều tầng sẽ giúp bạn tận dụng được diện tích trong không trung theo chiều cao, trong khi đó lại tiết kiệm diện tích sàn và đồng thời chừa lại một khoảng không gian trống trải ở bên dưới nền nhà để phục vụ cho nhiều mục đích khác. 

3. Tận dụng khoảng trống gầm giường

Nhiều gia đình thường hay bỏ quên mất không gian trống ở dưới gầm giường, trong khi đây chính là nơi lưu trữ lý tưởng. Bạn hoàn toàn có thể cất trữ nhiều món đồ khác nhau khi chưa có ý định dùng đến hoặc là ít dùng đến ở sâu bên trong. Một cách khác nữa là bạn có thể sử dụng khay lắp từ giường kéo dài ra ngoài tương tự như trong hình .

4. Lắp ngăn kéo và giá để đồ liền với giường

Phương pháp tiếp theo là kết hợp ngăn kéo và giá để đồ liền với giường. Đây là một ý tưởng mà hiện tại đang được khá nhiều người lựa chọn và mang hiệu quả tạo không gian lưu trữ gọn gàng khá cao, tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của nó chính là khó khăn trong việc dịch chuyển phần giá cũng như các ngăn kéo ra khỏi vị trí khác trong căn phòng.

5. Làm thanh treo trên cao

Nếu như bạn không muốn làm giá để đồ trên cao thì có thể thiết kế một thanh treo đồ với chốt giá gắn chặt vào trần nhà. Sẽ thật tiện lợi nếu bạn chọn loại cho phép nâng lên hạ xuống theo ý muốn và chiều cao của từng người trong gia đình. 

6. Lắp tủ ngầm trên tường

Có thể nói đây là một ý tưởng khá thông minh, lúc này thì bức tường của căn phòng sẽ trở thành một căn phòng bí mật. Chỉ cần mở cánh cửa tủ ra là bạn đã có ngay một không gian rộng lớn để đựng quần áo, sách báo, các vật dụng cá nhân…

7. Thiết kế trần nhà hai lớp

Với ý tưởng này, không gian của căn phòng ngủ sẽ trở nên mới lạ và đầy sáng tạo. Thay vì chiếu sáng trực tiếp xuống giường ngủ thì ánh sáng của đèn sẽ lan tỏa ra xung quanh do bị cản lại bởi lớp trần gỗ ở bên dưới. Đây là cách giúp cho phòng ngủ trở nên dịu mát hơn rất nhiều. 

8. Làm tủ đầu giường thông minh

Thay vì đặt chiếc bàn ở trên đầu giường cồng kềnh thì bạn có thể làm tủ đặt ở sát đầu giường, kết hợp thêm một giá gỗ nhỏ đóng bằng chất liệu ván ép trọng lượng nhẹ, an toàn, gắn với cánh cửa tủ giống như minh họa ở đây thì chắc chắn bạn sẽ sở hữu được một căn phòng ngủ lý tưởng cho mà xem. 

>> Xem thêm: tủ bếp chữ u đẹp, tủ bếp chữ L đẹp, tủ bếp gỗ laminate

Đào Thơ/tcxd