Gợi ý chọn sàn cho nhà bếp thêm ấn tượng

Để làm duyên cho sàn nhà bếp, bạn có thể sử dụng rất nhiều chất liệu ốp lát khác nhau như: gỗ, gạch men, đá hoa cương…. Mỗi chất liệu khác nhau sẽ mang lại cho không gian một vẻ đẹp riêng có.

Chọn sàn gạch kẻ ca rô đen trắng

Đây là một gợi ý chưa bao giờ lỗi mốt dành cho nhà bếp. Sự lựa chọn này phù hợp cho hầu hết phong cách thiết kế bếp, dù là hiện đại, cổ điển, Scandinavi hay đồng quê… Sự kết hợp của 2 gam màu này không chỉ tạo vẻ đẹp cá tính, sắc nét và ấn tượng mà còn mang lại cảm giác thoải mái, thoáng sạch cho không gian đặc trưng của phòng bếp.

Chọn sàn ốp hình xương cá

Với gợi ý này thì dù chất liệu bạn chọn để ốp sàn nhà bếp là gỗ, gạch men hay đá… đều có thể áp dụng, và dù là màu sắc nào đi chăng nữa thì những đường nét xương cá cũng sẽ rất đáng yêu. Cách làm này vừa tạo sự ấn tượng và rất đỗi ưa nhìn cho không gian, vừa thể hiện được cá tính rất phóng khoáng của gia chủ.

Sàn bếp sơn theo hình tổ ong

Căn bếp nhà bạn sẽ trở nên thu hút và mang tính nghệ thuật hơn khi được sơn sàn theo hình tổ ong như thế này. Đối với những căn bếp có diện tích nhỏ thì bạn nên chọn cách sơn hình tổ ong với kích thước lớn, như vậy thì sẽ giúp cho căn phòng trở nên rộng, thoáng hơn.

Sơn họa tiết lên sàn gỗ

Nếu sàn bếp nhà bạn vốn đã được ốp gỗ thì với sự giản dị, thân thiện sẵn có của chất liệu này, bạn hãy “thả” thêm chút ấn tượng với màu sơn nổi bật, tạo lên đó những họa tiết xinh xắn đáng yêu… không gian nấu nướng vì thế cũng sẽ nhiều cảm hứng hơn.

Sàn bếp sơn họa tiết kẻ

Đây cũng là cách sử dụng màu sơn nước để tô điểm cho sàn bếp, điểm khác là nó đặc biệt thích hợp cho những gia chủ vốn không có năng khiếu “vẽ vời”. Bạn chỉ việc dùng sơn và kẻ lên 2 đường màu cơ bản là đã đủ để tạo ấn tượng. Lời khuyên là nên chọn những gam sáng, tươi để không gian này trở nên thoáng, rộng hơn. Nếu căn bếp rộng thì bạn hoàn toàn có thể sơn họa tiết kẻ tiếp nối từ sàn lên tường, như thế sẽ mang lại vẻ đẹp tinh tế hơn.

Sàn bếp ốp gạch theo phong cách mosaic

Mosaic là phong cách chưa bao giờ lỗi mốt khi dùng để trang trí cho bất kỳ không gian nào, phòng bếp hẳn nhiên không phải là một ngoại lệ. Để tiến hành thì bạn sẽ vẫn dùng gạch men, tuy nhiên hãy ốp theo cảm hứng mosaic để tạo nên những họa tiết, hoa văn thật độc đáo. Bạn nên chọn màu sáng làm gam màu chủ đạo để tránh được cảm giác chật chội và rối mắt.

 

>> Xem thêm: nội thất nhà bếp, nội thất gia đình, tu bep

Đào Thơ